Kính Mắt Quang Hưng
.
Tìm sản phẩm
Số Lượt Truy Cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay45
mod_vvisit_counterHôm qua731
mod_vvisit_counterTuần này776
mod_vvisit_counterTuần trước4526
mod_vvisit_counterTháng này10943
mod_vvisit_counterTháng trước24747
mod_vvisit_counterTất cả2784731

Online (20 phút trước): 16
IP máy bạn: 44.201.97.0
,
Hôm nay: 2024-04-15 01:15

Hiểu Biết Về Mắt

Viễn thị

Image Trong tật viễn thị, các tia sáng hội tụ ở sau võng mạc. Nguyên nhân viễn thị thường do giác mạc dẹt quá hoặc do giảm độ dài trục trước-sau của mắt. Mắt viễn thị nhẹ nhìn xa có thể bình thường nếu còn điều tiết tốt. Những trường hợp điều tiết giảm hoặc viễn thị nặng có thể bị mờ cả khi nhìn xa lẫn nhìn gần. Nhiều người nghĩ đơn giản rằng viễn thị là chỉ nhìn được xa, cũng như cận thị là chỉ nhìn được gần.

Điều đó chỉ đúng một phần, vì khi bị viễn thị nặng thì người bệnh nhìn xa cũng không rõ, nghĩa là mắt nhìn mờ cả xa lẫn gần, càng nhìn gần lại càng mờ. Đến hiệu kính thử mắt, không có kính nào giúp nhìn rõ. Về phương diện quang học, viễn thị có nghĩa là khi nhìn một vật ở xa, ảnh hiện ở đằng sau mắt, chứ không hiện ngay trên võng mạc. Cũng giống như trong chụp ảnh, khi đo khoảng cách không đúng, ảnh sẽ hiện đằng sau phim và bị mờ. Ngược lại, với cận thị, ảnh hiện ở phía trước võng mạc. Cận thị là do mắt hội tụ quá nhiều, trong khi viễn thị là do mắt có độ hội tụ yếu. Muốn nhìn rõ, mắt phải thường xuyên điều tiết, tức là các cơ mắt phải co kéo để thủy tinh thể tăng độ hội tụ, đưa ảnh từ phía sau hiện trên võng mạc.

 

Hậu quả của việc điều tiết thường xuyên là làm mỏi và nhức mắt. Nguyên nhân của tật viễn thị thường là do mắt quá nhỏ, trục trước sau của mắt quá ngắn, do đó ảnh hiện ra sau võng mạc.
Có khá nhiều biểu hiện chủ quan của mắt viễn thị, phổ biến nhất là mỏi mắt. Người viễn thị đầu tiên cảm thấy nhìn gần khó khăn, trong khi nhìn xa còn rất tốt. Viễn thị cũng hay gây ra cảm giác nặng ở trán, đau ở thái dương, đôi khi nhức đầu thực sự, và muốn nhìn rõ, mắt phải cố gắng điều tiết, như vậy thường kèm theo sự co kéo các cơ trán, lông mày và mi, khiến cho mắt người viễn thị có những nếp nhăn tạo nên một dạng riêng gọi là " bộ mặt viễn thị ".
Mắt viễn thị luôn luôn có xu hướng quay vào trong, rất " hoạt động " cho ta một cảm giác là đôi mắt rất tinh.

Bên cạnh những biểu hiện của mắt viễn thị như chúng tôi đã kể ở trên thì hậu quả rất thường gặp là lé, bao giờ cũng lé trong.

Sau hết là bệnh glô-côm rất thường thấy trên những người viễn thị. Người ta cho là do thể mi to, tiền phòng hẹp trong mắt viễn thị là điều kiện thuận lợi để phát sinh bệnh này.

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Thành viên
Quang Hưng Optical
Đường dây nóng
Tel: 84-243-574-6136
Sản phẩm HOT

Giá: Liên hệ
Giá: 5.100.000 VNĐ
Công Ty TNHH Kính Mắt Quang Hưng - Quang Hung Optical Co.,Ltd
20 Tôn Thất Tùng, Đống Đa - Điện thoại: 024-3574-6136
188 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội - Điện thoại: 024-3872-0808

Fax: +84-4-35.746.818 | Email: kinhmatquanghung@gmail.com


Bản quyền thuộc về Kính Mắt Quang Hưng